Dù có là triệu phú, từng kiếm được tiền tỷ, nhưng người đàn ông này bỗng dưng mất trắng vì đại dịch COVID-19 và bảo vệ nguồn vốn hiện có của mình.

Sam Dogen đã làm việc trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng hơn 13 năm trước khi nghỉ hưu ở tuổi 34 và vận hành trang web Financial Samurai về tài chính cá nhân của riêng mình. Anh đã xuất hiện trên nhiều tạp chí nổi tiếng như Forbes, Tạp chí Phố Wall, Chicago Tribune hay L.A.Times. Bài viết là những chia sẻ của Dogen về những tác động của dịch COVID-19 tới cuộc sống của gia đình anh: 

“Năm 2012, tôi nghỉ việc ở ngân hàng đầu tư và nghỉ hưu ở tuổi 34. Vài năm sau, vợ tôi cũng nghỉ việc và cùng tôi nghỉ hưu sớm. Tổng tài sản ròng của vợ chồng tôi trị giá khoảng 3 triệu USD. Kể từ khi nghỉ hưu, cuộc sống của chúng tôi khá ổn định nhờ thu nhập đều đặn từ các nguồn thu như cổ phiếu, tiền lãi tiết kiệm và các khoản từ hoạt động cho thuê. Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới cuộc sống của hầu hết mọi người và chúng tôi cũng không phải ngoại lệ. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới tài chính và lối sống của chúng tôi khá nhiều.”

Mất hơn 600.000 USD trong thời gian ngắn.

Dịch bệnh bùng phát, giá trị cổ phiếu của chúng tôi đã giảm 30% và mất hơn 600.000 USD (khoảng 12 tỷ đồng). Mặc dù vợ chồng tôi có một danh mục đầu tư khá tiết kiệm (chỉ với khoảng 20% ​​giá trị tài sản ròng của chúng tôi) thế nhưng việc mất hàng trăm ngàn đô la khiến chúng tôi rất đau đớn. Chúng tôi chỉ có thể bù đắp những mất mát đó khi nền kinh tế phục hồi và dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Kế hoạch làm việc bỗng dưng thay đổi

Chúng tôi đã lên kế hoạch nghỉ hưu sớm khi sinh con trai đầu lòng và giờ cậu bé đã ba tuổi. Năm 2019, vợ tôi mang thai đứa con thứ hai. Việc chăm sóc thêm một đứa trẻ sẽ khiến chi phí sinh hoạt của chúng tôi tăng lên. Đặc biệt gia đình tôi sống ở một thành phố đắt đỏ như San Francisco, chi phí chăm sóc trung bình đối với trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo là 1.526 USD mỗi tháng. 

Vì vậy, vào đầu năm 2020, trước khi đại dịch bùng nổ, vợ chồng tôi đã quyết định rằng tôi sẽ đi làm trở lại để đảm bảo chúng tôi không gặp những khó khăn tài chính. Kế hoạch của tôi là bắt đầu làm việc càng sớm càng tốt, sau đó hy vọng sẽ nghỉ hưu lại vào năm 2022. Thế nhưng khi dịch COVID-19 ập tới, mọi kế hoạch đi làm trở lại của tôi đã phải thay đổi. 

Mất nguồn thu nhập từ hạng mục cho thuê

Vợ chồng tôi sở hữu ba tài sản cho thuê. Nhưng kể từ khi các khu nghỉ dưỡng trên khắp bang Nevada bị đóng cửa vào tháng 3, chúng tôi đã mất tất cả thu nhập từ việc cho thuê đối với bất động sản ở khu nghỉ dưỡng Tahoe, trị giá khoảng 3.000 USD mỗi tháng. Và chúng tôi sẽ tiếp tục mất số tiền đó khi mà các lệnh cách ly xã hội vẫn tiếp tục, trong khi vẫn phải trả 2.480 USD tiền thế chấp hàng tháng. Hai người đang thuê nhà của chúng tôi ở San Francisco vẫn có việc làm và trả tiền thuê đúng hạn, nhưng mọi thứ có thể thay đổi bất cứ lúc nào vì các công ty đang tổ chức sa thải nhân viên.

Chi phí sinh hoạt tăng lên bất thường

Trong quý đầu năm 2020, giá trị tài sản ròng của chúng tôi đã tăng khoảng 2,5%. Thế nhưng, chi phí sinh hoạt của chúng tôi cũng tăng lên. Sau thuế, về cơ bản chúng tôi đã chi khoảng 65.000 USD, cao hơn 25.000 USD so với thông thường. Một trong những lý do chính khiến chi phí của chúng tôi tăng lên là từ việc chăm sóc thêm một đứa trẻ. Và chúng tôi vẫn đang phải tìm cách cắt giảm chi phí cho những tháng tới.

Để vực dậy kinh tế sau đại dịch, mọi người đều đau đầu tìm cơ hội mới, công việc mới. Nếu bạn cũng đang rơi vào trạng thái lạc lõng, mất phương hướng, hãy liên hệ với tôi, tôi sẽ giúp bạn với một cơ hội kinh doanh tuyệt vời, nhân 5 tài sản, giúp doanh nghiệp của bạn bán hàng tốt hơn với chính sách hoàn tiền 80%.

4 xu hướng trong thế giới nhân sự

Làm sao để thu hút sự chú ý của khách hàng

Cốt lõi của mô hình khởi nghiệp tinh gọn

Trả lời